Anh hùng của tôi

Anh hùng của tôi

Là một người mẹ single mom thất nghiệp rất nghèo túng, cô chỉ còn cách viết viết thật nhiều trong các quán cà phê lang thang. Khi tác phẩm đã xong thì cô bị không biết bao nhiêu thư từ chối xuất bản sách của mình. Và dù được agency nhận lời… nhưng cô lại bị từ chối xuất bản thêm 12 lần nữa … cho đến khi kiệt tác Harry Porter ra đời. Người mẹ single mom J. K. Rowling chính là anh hùng của tôi. Tôi thích những câu nói sâu thăm thẳm để đời của cô.

Read More

Made in Vietnam…

Made in Vietnam…

Ngồi trên tàu Âu Cơ thưởng thức nghệ thuật ẩm thực… từ sáng trưa tối mỗi ngày đều là những món ăn trưng bày đẳng cấp tuyệt vời thế này. Tôi tò mò hỏi em đầu bếp trưởng: “ Em được công ty gửi đi học nấu ăn ở nước nào?” Cách trưng bày, nêm nếm, sự tinh tế trong mỗi món ăn làm tôi nhớ đến các chef được đào tạo và tốt nghiệp tại Le Cordon Bleu. Em nhoẽn miệng cười: “ Em học nấu ăn ở trường dạy ẩm thực Hà Nội chị ạ.”

Read More

Incredible time and lifelong family memory!

Incredible time and lifelong family memory!

Một thời gian để lắng đọng, để suy ngẫm, để yêu thương, để cảm nhận cuộc sống, đề hàn gắn và chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngất ngây, nền lịch sử và văn hóa đáng tự hào của đất nước Việt Nam. Cám ơn Bhaya Cruises đã tạo một trải nghiệm không bao giờ quên cho gia đình tôi.

Mỗi ngày đều có những điều thú vị chờ đón chúng tôi. Chúng tôi quên hết lo toan, áp lực, bài vở, thi cử… quên cả không gian thời gian để yêu thương, trải nghiệm, thách thức, chiêm ngưỡng nghệ thuật ẩm thực, khám phá thiên nhiên và mê mang trong cái đẹp mộng mỵ của vịnh Hạ Long.

Read More

VẬY BẠN MUỐN KHỞI NGHIỆP? Những Điều Rất Ngạc Nhiên 

VẬY BẠN MUỐN KHỞI NGHIỆP? Những Điều Rất Ngạc Nhiên 

Năm 1995, khi tôi thành lập công ty đầu tiên thì chẳng có thống kê dữ liệu hay con số gì cả. Các bậc đàn anh đàn chị lúc đó khuyên rằng mình cần phải chịu khó nếm mật nằm gai từ 3 hay đến 5. Sau thời gian đó thì có thể phần nào biết dược con tàu doanh nghiệp đi đến đâu: tàu chìm, tàu lênh đênh, tàu bị bão, tàu bị lạc hướng, hay tàu trên đường đến bến cảng phồn vinh. 

Read More

25 Câu Hỏi Giúp Bạn Đạt Thành Công Năm 2019 NEW YEAR - NEW YOU - NEW YIELD!

25 Câu Hỏi Giúp Bạn Đạt Thành Công Năm 2019   NEW YEAR - NEW YOU - NEW YIELD!

Đã đến lúc chúng ta tự hỏi xem nên làm gì để năm 2019 tốt hơn năm qua. Có những lúc ta phải hỏi những câu hỏi khó và thử thách chính mình, và có lòng can đảm đối diện với sự thật! Đã đến lúc chúng ta đổi mới để có những kết quả mới. Và điều đó bắt đầu từ chính bản thân mình. Hiểu thật rõ: Tôi là ai; tôi muốn gì; tôi có mặt trên vũ trụ này để làm gì; tôi trao tặng được giá trị gì, cho ai.

Read More

HIỂU ĐIỀU NÀY SẼ THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI BẠN

HIỂU ĐIỀU NÀY SẼ THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI BẠN

Khi mình làm một điều gì có 10 người khen, 1 người chỉ trích thì mình chỉ nhớ 1 điều chỉ trích chứ không nhớ 10 người khen mình. Khi ai đó làm 10 điều tốt cho mình, nhưng chỉ cần 1 lần làm điều không tốt là mình chỉ nhớ cái điều duy nhất làm mình phật lòng mà thôi.

Hàng ngày những thông tin giật gân, nói xấu. rủa sả người khác được lan truyền, tham gia, bình luận rất nhanh rất “hot”; trái lại những tấm gương đáng noi theo, những hành động cao quý... thì khiêm tốn bên lề… và mờ nhạt trong lãng quên.

Read More

9 BÍ QUYẾT KHI GỌI VỐN VỚI SHARK TANK

9 BÍ QUYẾT KHI GỌI VỐN VỚI SHARK TANK

Ngày 9 tháng 10 năm 2014, tôi được 1 đồng nghiệp là diễn giả/ chuyên gia phân tích tài chánh mời đến dựmột buổi các startup gọi vốn do shark Kevin Harrington- một shark triệu phú đầu tiên của Shark Tank Hoa kỳtổchức. Và sau đó là một buổi tiệc tối cùng với phần trình bày của shark Kevin dành cho các chuyên gia tài chánh tại Atlanta.

Read More

VINFAST, CÔNG NGHỆ XE HƠI... TƯƠNG LAI VIỆT NAM

VINFAST, CÔNG NGHỆ XE HƠI... TƯƠNG LAI VIỆT NAM

Năm 1968, công ty xe hơi Ford chấp thuận cho Hyundai trở thành nhà lắp ráp dòng xe Ford Cortina. Họ cho phép Hyundai dùng các linh kiện và nguyện vật liệu của Hàn Quốc có thể và chấp nhận hỗ trợ kỹ thuật cho ngành công nghiệp linh kiện và nguyên vật liệu của Hàn Quốc. Các kỹ sư Ford đã huấn luyện cho Hyundai từ đầu đến cuối, bao gồm lập kế hoạch, lên lịch, lắp ráp, kiểm tra, quản lý chất lượng

Read More

CÁCH ĐẶT CÂU HỎI ĐỂ GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

Khi gặp một vấn đề, chúng ta thường nghĩ bản thân mình phải suy nghĩ nhiều nhất, phải nói nhiều nhất, phải thông minh nhất, phải luôn luôn tìm ra câu trả lời… thì mới tìm ra hướng giải quyết. Sự thật không phải vậy! Nghệ thuật là chúng ta biết cách đặt câu hỏi hiệu quả nhất… thì chúng ta không những sẽ tìm ra câu trả lời, hoặc chúng ta giúp đồng đội, khách hàng… cùng tìm ra câu trả lời và hướng giải quyết.

Read More

10 CON ĐƯỜNG ĐẾN SỰ GIÀU CÓ - CON ĐƯỜNG SỐ 2

Con đường làm giàu số hai là làm “thủ lĩnh”. Tôi sẽ không đưa ra những tên tuổi lừng lẫy làm thủ lĩnh bạc tỉ đô la như Jack Welch hay Steve Ballmer, những người vừa là nhà sáng lập, vừa là thủ lĩnh như Jeff Bezos, Bill Gates, Jack Ma… vì báo chí truyền thông đã viết về họ quá nhiều. Tôi xin chia sẻ những con người tôi biết sống quanh tôi, rất gần gũi như bạn đọc và tôi.

Read More

Làm sao để thuyết trình trôi chảy bằng tiếng Anh?

Làm sao để thuyết trình trôi chảy bằng tiếng Anh? Một số vấn đề mà người Việt hay gặp phải khi đi thuyết trình, nối kết, vận động, đấu thầu bằng tiếng Anh. ( Trả lời báo DOANH NHÂN)

Đối với người Việt, tiếng Anh là ngoại ngữ, cho nên sử dụng tiếng Anh nhuần nhuyễn trong công việc là một thách thức không nhỏ. Chuyên gia về đào tạo và quản lý Lan Bercu đưa ra những chỉ dẫn nhằm giúp doanh nhân vượt qua thách thức đó.

Read More

Kế 24: VINFAST Mượn Đường Diệt Quắc

Sáng nay ông bạn già William H., là một nhà tài chánh chuyên phân tích, quản lý và đầu tư tiền nhàn rỗi của người giàu “ wealth management” ở New York email hỏi tôi về tình hình thực tế Việt Nam và chứng khoán của Vingroup JSC VIC.HM. Ôi thôi là tôi vui vì thương hiệu Việt này đang rất “hot” trên thương trường “global”. 

Học từ những con hổ châu Á “mượn đường” để chinh phục thế giới. 

Read More

10 CON ĐƯỜNG ĐẾN SỰ GIÀU CÓ - CON ĐƯỜNG SỐ 1

Chúng ta đã xem qua hay đọc qua bài tôi đã viết QUYẾT ĐỊNH LÀM CHỦ HAY LÀM THUÊ. Tôi nghĩ bây giờ bạn biết bạn nên làm gì. Giờ đây tôi xin chia sẻ con đường thứ nhất trong 10 CON ĐƯỜNG ĐẾN SỰ GIÀU CÓ của tỉ phú- nhà đầu tư tài chính Ken Fisher. Theo ông có 10 con đường, và đây là con đường số 1.

Read More

CẢNH BÁO: TRẦM CẢM & TỰ SÁT

Sáng nay thức dậy nghe tin nhà báo CNN chuyên ẩm thực văn hóa nổi tiếng thế giới Anthony Bourdain tự sát; cách đây hai ngày nhà thiết kế thời trang lẫy lừng Kate Spade treo cổ tự sát trong căn hộ của mình; rồi năm ngoái diễn viên hài Robin Williams tự kết liểu cuộc đời mình trong khi đem tiếng cười cho người khác…

Read More

"DO MORE, FEAR LESS"

Hôm nay sinh nhật mình, chợt nghĩ mình quá may mắn được tồn tại trên vũ trụ này. Những cuộc hẹn hò, những cuộc hôn nhân, trong hơn 400 ngàn tỉ tinh trùng và trứng trôi nổi … thì xác suất ra đời của một cá nhân là chỉ một (có nghĩa là 1 trên 400 ngàn tỉ).

Read More

CHUYỂN RẮC RỐI SANG HƯỚNG GIẢI QUYẾT.

“Mẹ ơi, con không thể nhớ hết những bài này để thi ngày mai.”
“Mẹ ơi, nếu con thi rớt thì sao? Con lo quá!”
“Chúng ta không có đủ thời gian và nguồn lực để hoàn thành dự án này.”
“Lan ơi, anh quá mệt mỏi vì cứ phải theo đuổi khách hàng. Anh có cảm giác như một cuộc chiến đấu không biên giới và không bao giờ kết thúc!”

Read More

TRÍ TUỆ NHÂN TẠO ĐANG LÊN NGÔI. Vậy trí tuệ con người làm gì đây để cạnh tranh?

Hôm nay gọi công ty tín dụng, nhưthường lệmột em rô bô nói, “Cô cần gì? Đây là menu. Mất card nhấn 1, mua card nhấn 2, kiểm tra tài khoản nhấn 3, những điều khác nhấn 4.”
Tôi nhấn 4. Em rô bô nói tiếp, “ Tôi có thểgiúp cô điều gì? Nhấn 1 thanh toán qua diện thoại, nhấn 2 chuyển tiền. Nhấn 3 đểchia sẻvấn đềcụthểkhác. ”

Read More

14 CÂU HỎI TÌM RA ĐAM MÊ VÀ BIẾN CHÚNG THÀNH TIỀN & GIÁ TRỊ

Rất nhiều học viên tuổi trung niên, ngay cảcác quản lý công ty, và cảcác bạn trẻthường inbox hỏi tôi làm sao tìm được đam mê của mình. Đây là một câu hỏi rất hay. Đa sốchúng ta sáng thức dậy, nhưmột cổmáy bắt đầu vận hành… cứchạy đều chạy đều trong một guồng máy xã hội, guồng quay cuộc sống với trách nhiệm, cơm áo gạo tiền mà quên đi mình đã từng yêu thích làm điều gì, đã từng đam mê điều gì nữa.

Read More

LÀM SAO TẬP TRUNG TRÍ NÃO

Chúng ta đang sống trong thời đại đầy chi phối. Hàng phút hàng giây dù muốn hay không email
inbox, facebook, snapchat, whatsapp, linkedin… liên tục ding dong réo gọi. Nếu ta cắt đứt hết
thì ta lại bị bỏ lại phía sau, nếu nối kết thì hầu như không một phút được yên.

Read More