HIỂU ĐIỀU NÀY SẼ THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI BẠN

HIỂU ĐIỀU NÀY SẼ THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI BẠN

Khi mình làm một điều gì có 10 người khen, 1 người chỉ trích thì mình chỉ nhớ 1 điều chỉ trích chứ không nhớ 10 người khen mình. Khi ai đó làm 10 điều tốt cho mình, nhưng chỉ cần 1 lần làm điều không tốt là mình chỉ nhớ cái điều duy nhất làm mình phật lòng mà thôi.

Hàng ngày những thông tin giật gân, nói xấu. rủa sả người khác được lan truyền, tham gia, bình luận rất nhanh rất “hot”; trái lại những tấm gương đáng noi theo, những hành động cao quý... thì khiêm tốn bên lề… và mờ nhạt trong lãng quên.

Read More

9 BÍ QUYẾT KHI GỌI VỐN VỚI SHARK TANK

9 BÍ QUYẾT KHI GỌI VỐN VỚI SHARK TANK

Ngày 9 tháng 10 năm 2014, tôi được 1 đồng nghiệp là diễn giả/ chuyên gia phân tích tài chánh mời đến dựmột buổi các startup gọi vốn do shark Kevin Harrington- một shark triệu phú đầu tiên của Shark Tank Hoa kỳtổchức. Và sau đó là một buổi tiệc tối cùng với phần trình bày của shark Kevin dành cho các chuyên gia tài chánh tại Atlanta.

Read More

VINFAST, CÔNG NGHỆ XE HƠI... TƯƠNG LAI VIỆT NAM

VINFAST, CÔNG NGHỆ XE HƠI... TƯƠNG LAI VIỆT NAM

Năm 1968, công ty xe hơi Ford chấp thuận cho Hyundai trở thành nhà lắp ráp dòng xe Ford Cortina. Họ cho phép Hyundai dùng các linh kiện và nguyện vật liệu của Hàn Quốc có thể và chấp nhận hỗ trợ kỹ thuật cho ngành công nghiệp linh kiện và nguyên vật liệu của Hàn Quốc. Các kỹ sư Ford đã huấn luyện cho Hyundai từ đầu đến cuối, bao gồm lập kế hoạch, lên lịch, lắp ráp, kiểm tra, quản lý chất lượng

Read More

CÁCH ĐẶT CÂU HỎI ĐỂ GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

Khi gặp một vấn đề, chúng ta thường nghĩ bản thân mình phải suy nghĩ nhiều nhất, phải nói nhiều nhất, phải thông minh nhất, phải luôn luôn tìm ra câu trả lời… thì mới tìm ra hướng giải quyết. Sự thật không phải vậy! Nghệ thuật là chúng ta biết cách đặt câu hỏi hiệu quả nhất… thì chúng ta không những sẽ tìm ra câu trả lời, hoặc chúng ta giúp đồng đội, khách hàng… cùng tìm ra câu trả lời và hướng giải quyết.

Read More

10 CON ĐƯỜNG ĐẾN SỰ GIÀU CÓ - CON ĐƯỜNG SỐ 2

Con đường làm giàu số hai là làm “thủ lĩnh”. Tôi sẽ không đưa ra những tên tuổi lừng lẫy làm thủ lĩnh bạc tỉ đô la như Jack Welch hay Steve Ballmer, những người vừa là nhà sáng lập, vừa là thủ lĩnh như Jeff Bezos, Bill Gates, Jack Ma… vì báo chí truyền thông đã viết về họ quá nhiều. Tôi xin chia sẻ những con người tôi biết sống quanh tôi, rất gần gũi như bạn đọc và tôi.

Read More

Làm sao để thuyết trình trôi chảy bằng tiếng Anh?

Làm sao để thuyết trình trôi chảy bằng tiếng Anh? Một số vấn đề mà người Việt hay gặp phải khi đi thuyết trình, nối kết, vận động, đấu thầu bằng tiếng Anh. ( Trả lời báo DOANH NHÂN)

Đối với người Việt, tiếng Anh là ngoại ngữ, cho nên sử dụng tiếng Anh nhuần nhuyễn trong công việc là một thách thức không nhỏ. Chuyên gia về đào tạo và quản lý Lan Bercu đưa ra những chỉ dẫn nhằm giúp doanh nhân vượt qua thách thức đó.

Read More

Kế 24: VINFAST Mượn Đường Diệt Quắc

Sáng nay ông bạn già William H., là một nhà tài chánh chuyên phân tích, quản lý và đầu tư tiền nhàn rỗi của người giàu “ wealth management” ở New York email hỏi tôi về tình hình thực tế Việt Nam và chứng khoán của Vingroup JSC VIC.HM. Ôi thôi là tôi vui vì thương hiệu Việt này đang rất “hot” trên thương trường “global”. 

Học từ những con hổ châu Á “mượn đường” để chinh phục thế giới. 

Read More

10 CON ĐƯỜNG ĐẾN SỰ GIÀU CÓ - CON ĐƯỜNG SỐ 1

Chúng ta đã xem qua hay đọc qua bài tôi đã viết QUYẾT ĐỊNH LÀM CHỦ HAY LÀM THUÊ. Tôi nghĩ bây giờ bạn biết bạn nên làm gì. Giờ đây tôi xin chia sẻ con đường thứ nhất trong 10 CON ĐƯỜNG ĐẾN SỰ GIÀU CÓ của tỉ phú- nhà đầu tư tài chính Ken Fisher. Theo ông có 10 con đường, và đây là con đường số 1.

Read More

CẢNH BÁO: TRẦM CẢM & TỰ SÁT

Sáng nay thức dậy nghe tin nhà báo CNN chuyên ẩm thực văn hóa nổi tiếng thế giới Anthony Bourdain tự sát; cách đây hai ngày nhà thiết kế thời trang lẫy lừng Kate Spade treo cổ tự sát trong căn hộ của mình; rồi năm ngoái diễn viên hài Robin Williams tự kết liểu cuộc đời mình trong khi đem tiếng cười cho người khác…

Read More

"DO MORE, FEAR LESS"

Hôm nay sinh nhật mình, chợt nghĩ mình quá may mắn được tồn tại trên vũ trụ này. Những cuộc hẹn hò, những cuộc hôn nhân, trong hơn 400 ngàn tỉ tinh trùng và trứng trôi nổi … thì xác suất ra đời của một cá nhân là chỉ một (có nghĩa là 1 trên 400 ngàn tỉ).

Read More

CHUYỂN RẮC RỐI SANG HƯỚNG GIẢI QUYẾT.

“Mẹ ơi, con không thể nhớ hết những bài này để thi ngày mai.”
“Mẹ ơi, nếu con thi rớt thì sao? Con lo quá!”
“Chúng ta không có đủ thời gian và nguồn lực để hoàn thành dự án này.”
“Lan ơi, anh quá mệt mỏi vì cứ phải theo đuổi khách hàng. Anh có cảm giác như một cuộc chiến đấu không biên giới và không bao giờ kết thúc!”

Read More

TRÍ TUỆ NHÂN TẠO ĐANG LÊN NGÔI. Vậy trí tuệ con người làm gì đây để cạnh tranh?

Hôm nay gọi công ty tín dụng, nhưthường lệmột em rô bô nói, “Cô cần gì? Đây là menu. Mất card nhấn 1, mua card nhấn 2, kiểm tra tài khoản nhấn 3, những điều khác nhấn 4.”
Tôi nhấn 4. Em rô bô nói tiếp, “ Tôi có thểgiúp cô điều gì? Nhấn 1 thanh toán qua diện thoại, nhấn 2 chuyển tiền. Nhấn 3 đểchia sẻvấn đềcụthểkhác. ”

Read More

14 CÂU HỎI TÌM RA ĐAM MÊ VÀ BIẾN CHÚNG THÀNH TIỀN & GIÁ TRỊ

Rất nhiều học viên tuổi trung niên, ngay cảcác quản lý công ty, và cảcác bạn trẻthường inbox hỏi tôi làm sao tìm được đam mê của mình. Đây là một câu hỏi rất hay. Đa sốchúng ta sáng thức dậy, nhưmột cổmáy bắt đầu vận hành… cứchạy đều chạy đều trong một guồng máy xã hội, guồng quay cuộc sống với trách nhiệm, cơm áo gạo tiền mà quên đi mình đã từng yêu thích làm điều gì, đã từng đam mê điều gì nữa.

Read More

LÀM SAO TẬP TRUNG TRÍ NÃO

Chúng ta đang sống trong thời đại đầy chi phối. Hàng phút hàng giây dù muốn hay không email
inbox, facebook, snapchat, whatsapp, linkedin… liên tục ding dong réo gọi. Nếu ta cắt đứt hết
thì ta lại bị bỏ lại phía sau, nếu nối kết thì hầu như không một phút được yên.

Read More

THẤT BẠI HAY CƠ HỘI MỚI

Tuần rồi đi gặp khách hàng tìm năng ở địa phận hơi xa nơi mình ở. Sau nhiều tuần chuẩn bị và đầu tư nhiều công sức cho dự án này thì ngay 5 phút đầu tiên của cuộc họp, mình có cảm giác ngay là cái “deal” này sẽ chẳng đi đến đâu. Kết luận: công sức bỏ biển!!!

Read More

6 BƯỚC TỰ TẠO DỰNG DANH TIẾNG CHO CÁ NHÂN, THƯƠNG HIỆU &KINH DOANH TRONG KỈ NGUYÊN 4.0

Tôi còn nhớ những ngày còn rất trẻ làm trưởng phòng Đối Ngoại PR cho công ty dầu khí Anh BP Oil. Những ngày mà cơ chế nhà nước trì trệ quan liêu bao cấp bắt đầu sụp đỗ cùng với kinh tế thị trường mới và đất nước Việt Nam bắt đầu mở cửa. Ngày đầu tiên tôi được gửi đi nước ngoài đào tạo nâng cao PR

Read More

ƯU THẾ CẠNH TRANH DỄ LÀM… NHƯNG LẠI KHÔNG LÀM?

Hôm nay đi chợ mua sườn nấu bún mộc. Đến chợ Publix chọn miếng sườn, sau đó đưa cho anh bán thịt và nói: “Anh sẵn đang có cưa máy, anh cưa giúp tôi miếng sườn này làm đôi anh nhé.” Anh trả lời ngay mà không suy nghĩ, “ Tôi không thể.”. Tôi hỏi, “ Cưa của anh bị hỏng rồi sao?”. Anh nói, “ Không, cưa dùng được nhưng rất nhiều rủi ro khi tôi cưa miếng sườn cho cô.”

Read More

Tự Tin

Tôi hiểu rằng trong chúng ta khi gặp thất bại, hoặc thất bại nhiều lần… cũng dần dần mất tự tin. Như tôi chia sẻ với các bạn câu chuyện của mình ở phần 1. Tôi mở công ty kinh doanh ban ngày, ban đêm đi dạy tiếng Anh. Tôi cũng đi từ tự tin, rồi mất tự tin… rồi lại gầy dựng lại lòng tự tin. Và cũng may thay trong quá trình trải nghiệm, tôi đã tìm ra những nguyên lý vừa tâm lý lẫn có cơ sở khoa học để xây dựng lòng tự tin.

Read More

4 CÁCH VƯỢT QUA NỖI SỢ ĐỂ THÀNH CÔNG

Khác với quản lý của công ty lớn. Các bạn startup khởi nghiệp hay doanh nhân SME chắc chắn thường
xuyên đối diện với nỗi sợ vì tất cả những gì mình có hay xây dựng được sẽ tan tành mây khói nếu mình
làm sai, quyết định sai hay bị thất bại.

Read More