TRÍ TUỆ NHÂN TẠO ĐANG LÊN NGÔI. Vậy trí tuệ con người làm gì đây để cạnh tranh?

Hôm nay gọi công ty tín dụng, nhưthường lệmột em rô bô nói, “Cô cần gì? Đây là menu. Mất card nhấn 1, mua card nhấn 2, kiểm tra tài khoản nhấn 3, những điều khác nhấn 4.”
Tôi nhấn 4. Em rô bô nói tiếp, “ Tôi có thểgiúp cô điều gì? Nhấn 1 thanh toán qua diện thoại, nhấn 2 chuyển tiền. Nhấn 3 đểchia sẻvấn đềcụthểkhác. ”

Sao vậy, tôi không còn sựchọn lựa đểđược nói chuyện với “con người”nữa hay sao? Lúc trước thì có thêm phần nhấn 0 nếu bạn muốn nói chuyện trực tiếp với hỗtrợkhách hàng, có nghĩa là lúc đó sẽđược nói chuyện với một “con người thật sự”. 

Trong lòng chỉmuốn nói chuyện với người, tôi bực mình nói với rô bô “ Tôi cần hỗtrợkhách hàng.”
Rô bô nói, “ Cô cần cụthểđiều gì?”
Tôi nói võn vẹn một chữ, “ Dispute (tranh chấp).”
Rô bô nói, “ Có phải cô không hài lòng vì cô bịphạt tiền trễhạn thanh toán? “
Tôi bất ngờquá và nói với rô bô, “ Yes”
Rô bô nói, “ Đừng lo. Tôi sẽxóa bỏcái phí phạt này cho cô nhé.”
Tôi nói với rô bô, “Cám ơn!”
Rô bô nói, “Còn gì khác tôi có thểgiúp?”
Tôi nói một chữ, “ Interest (tiền lời).”
Rô bô nói, “Có phải sốtiền lời cô phải đóng vì thanh toán trễ?”
Tôi nói, “Yes”
Rô bô nói, “ Không sao. Tôi cũng xóa bỏkhoản tiền lời cho cô luôn nhé. Tổng cộng sốtiền cô được miễn trảcho cảtiền phạt và tiền lời là XYZ. Cô đồng ý chứ?”
Tôi nói, “Yes. Thank you!”
Rô bô nói, “ My pleasure. Cô hãy viết xuống sốxác nhận #2328 đểphòng khi có chuyện gì. Vậy tôi còn giúp gì cho cô nữa không? “

Mọi việc giải quyết thật nhanh và gọn. Thật tuyệt vời rô bô đã được lâp trình đểđọc được ý nghĩ của tôi và giải quyết vấn đề. Nhưng cũng thật là một nguy cơrất lớn cho con người chúng ta. Ngày xưa, những nước phát triển lo lắng công việc bịoutsource qua các nước đang phát triền. Ngày nay, toàn cầu vừa hào hứng vừa lo sợtrí tuệnhân tạo, máy thông minh sẽdần dần thay thếcon người trong rất nhiều lãnh vực. 

Vậy chúng ta- con người phải làm gì khi trí tuệnhân tạo, thuật toán, bot rô bô và dữliệu lớn đang dần dần thay thếcon người làm những việc phức hợp và tinh tếnhất?

Đểcạnh tranh với rô bô, tôi nghĩ chúng ta-- con người phải thật “con người” hơn nữa, phải trau dồi những kỹnăng mềm, giao tiếp, nối kết, xây dựng mối quan hệ, trí tuệcảm xúc và nhạy bén trong văn hóa hơn nữa vì đây hiện vẫn là những lãnh vực mà rô bô chưa làm tốt nhưcon người. 
Vậy tương lai có thểnào rô bô làm xuất sắc những việc này? YES… điều này rất khảdĩ. Cách đây hai tuần tôi dựmột lớp thần kinh học do đội ngũ bác sĩ thần kinh học của viện Platypus Mỹgiảng dạy. Bác sĩ David Bach, nhà sáng lập của viện nói rằng rô bô đang học và đang được phát triển đểkhông những biết nhận dạng mà biết biều lộcảm xúc nhưcon người. 
Sợthật! Vậy con người chúng ta nên làm gì đểtiếp tục cạnh tranh với rô bô? Công nghệđã ở4.0 nhưng trí não của con người không phát triển nhanh đểbắt kịp vớnó? Đó cũng là lý do chúng ta cảm thấy bịquá tải, kiệt sức, trầm cảm, stress, bội thực thông tin…

Theo bác sĩ David Bach và Amy Kruse thì những khảnăng theo khuynh hướng mới (emerging capabilities) giúp chúng ta cạnh tranh nhưsau:

• Sensory enhancement ( Nâng cao các cảm giác)
• Neuro-enhanced sex ( Nâng cao tình dục qua hiệu ứng thần kinh)
• Human-machine team (Đội nhóm có cảngười và rô bô cùng làm việc)
• Brains plugged into the IOT (Não được cắm thẳng vào hê thống nối kết vạn vật internet)
• Expanded emotional capabilities ( Mởrộng và nâng cao khảnăng vềcảm xúc)
• Uploaded/downloaded memories (Trí nhớgiống thẻnhớ. Chúng ta có thểtải xuống và up lên)

Không biết các bạn nghĩ sao nhưng tôi cảm thấy sáu điều này cực kỳ thú vị. Hãy đơi đấy! :-)

Lan Bercu
Tác giả“NÓI SAO ĐỂTHÀNH CÔNG: Trau Dồi Tiếng Anh Trong Kinh Doanh”
“36 KếTrong Kinh Doanh Hiện Đại”
Sáng lập LANBERCU TV